Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 14
Câu 1
Nhận biết
Chất màu nào sau đây thuộc nhóm tự nhiên:
- A. Indigocacmin
- B. Azorubine
- C. Tatrazin
- D. Antocyan
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2
Nhận biết
Chất màu nào sau đây thuộc nhóm tổng hợp?
- A. Sudan, rhodamine
- B. Xianidin, apigenidin, xianidin, FCF
- C. FCF, rhodamine B, Azorubine
- D. Sudan, Azorubine, apigenidin
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3
Nhận biết
Có mấy tác nhân ảnh hưởng đến quá trình làm sạch bao bì thủy tinh?
- A. 2
- B. 3
- C. 4
- D. 5
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4
Nhận biết
Nhiệt độ chênh lệch giữa các công đoạn vệ sinh bao bì thủy tinh là bao nhiêu?
- A. 5-10°C
- B. 15-20°C
- C. 25-30°C
- D. 35-40°C
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5
Nhận biết
Nguyên liệu để sản xuất bia là:
- A. Malt, thể liệu, nấm men, houblon, nước
- B. Malt, thể liệu, nấm men, houblon, nước, phụ gia
- C. Malt, thể liệu, houblon, nước
- D. Malt, thể liệu, nấm men, nước, phụ gia
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6
Nhận biết
Bia được chiết rót vào lon là sử dụng loại lon nào?
- A. Lon 3 mảnh
- B. Lon 2 mảnh không phủ vecni
- C. Lon thép tráng thiếc
- D. Lon 2 mảnh được phủ 1 lớp vecni
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7
Nhận biết
Trong sản xuất bia thì nên sử dụng loại houblon nào?
- A. Hoa cái
- B. Hoa cái chưa thu phấn
- C. Sử dụng hoa cái hay hoa đực đều được
- D. Hoa đực
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8
Nhận biết
Trong tách tạp chất của malt – gạo, biến đổi thành phần hóa học của cả khối nguyên liệu có …………. do quá trình đã tách được các tạp chất nhưng thành phần hóa học ………. hạt nguyên liệu lại không có sự thay đổi:
- A. Sự thay đổi – bên ngoài
- B. Không thay đổi – bên trong
- C. Sự thay đổi – bên trong
- D. Không thay đổi – bên ngoài
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9
Nhận biết
Chiết rót bia lon dựa trên nguyên tắc:
- A. Đẳng áp
- B. Đẳng tích
- C. Đạt áp suất là 3 bar
- D. Cả 3 câu trên đều sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10
Nhận biết
Áp lực CO2 sử dụng trong giai đoạn bão hòa CO2 là:
- A. 0,1 – 0,15 MPa
- B. 0,15 – 0,2 MPa
- C. 0,2 – 0,25 MPa
- D. 0,3 – 0,4 MPa
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11
Nhận biết
Sau khi chiết rót thì bia sẽ được mang đi thanh trùng, nhiệt độ và thời gian thanh trùng bao nhiêu là thích hợp?
- A. 50°C – 30 phút
- B. 70°C – 15 phút
- C. 65°C – 20 phút
- D. 80°C – 10 phút
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12
Nhận biết
Hệ thống thanh trùng bia lon có mấy vùng? Thời gian khi lon bia vào và ra khỏi thiết bị thanh trùng là bao nhiêu?
- A. 5 vùng – 45 phút
- B. 6 vùng – 20 phút
- C. 7 vùng – 30 phút
- D. 8 vùng – 45 phút
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13
Nhận biết
TCVN nào quy định về việc sản xuất dứa hộp?
- A. TCVN 187:2007
- B. TCVN 187:1994
- C. TCVN 1870:2007
- D. TCVN 1872:2007
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14
Nhận biết
Các giải pháp nâng cao hiệu suất sản xuất là gì?
- A. Tìm hiểu và áp dụng một số tiêu chuẩn quản lý chất lượng sản phẩm, có kế hoạch sản xuất hợp lý, biện pháp thu mua và bảo quản tốt
- B. Nâng cao tay nghề công nhân, kiểm tra quy trình sản xuất và quản lý chặt chẽ các khâu sản xuất
- C. Kiểm tra trang thiết bị theo định kỳ, tận dụng tối đa phế liệu
- D. Tất cả các câu trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15
Nhận biết
Dứa có tên khoa học là gì?
- A. Ananas comosus
- B. Solanum lycopersicum
- C. Actinidia deliciosa
- D. Hylocereus undatus
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16
Nhận biết
Trong quả dứa có chứa nhiều enzyme nào?
- A. Enzyme bromelain
- B. Enzyme actinidin
- C. Enzyme papain
- D. Tất cả đều sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17
Nhận biết
Bao bì dùng cho sản phẩm dứa khoanh đóng hộp là:
- A. Bao bì plastic
- B. Bao bì tetra pak
- C. Bao bì kim loại
- D. Bao bì gốm sứ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18
Nhận biết
Ý nào sau đây không phải là mục đích của việc bài khí?
- A. Giảm áp suất bên trong khi đồ hộp thanh trùng
- B. Hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn hiếu khí còn tồn tại trong đồ hộp
- C. Hạn chế sự oxy hóa các chất dinh dưỡng của thực phẩm
- D. Tăng tính cảm quan của thực phẩm
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19
Nhận biết
Nhiệt độ trong thanh trùng liên tục là:
- A. 80°C
- B. 85°C
- C. 90°C
- D. 95°C
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20
Nhận biết
Tác nhân phổ biến nhất gây hư hỏng cho các loại đồ hộp:
- A. Vật lý
- B. Hóa học
- C. Hóa sinh
- D. Vi sinh vật
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Điểm số
10.00
Bài làm đúng: 10/10
Thời gian làm: 00:00:00
Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 14
Số câu: 20 câu
Thời gian làm bài: 30 phút
Phạm vi kiểm tra: quy trình công nghệ thực phẩm, các phương pháp bảo quản và cải tiến chất lượng sản phẩm
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×