Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 7
Câu 1 Nhận biết
Tại các bếp ăn tập thể, nơi chế biến thức ăn có phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều không?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2 Nhận biết
Sử dụng phụ gia thực phẩm như thế nào là đúng?

  • A.
    Sử dụng theo hướng dẫn ghi trên nhãn
  • B.
    Dùng các hóa chất có màu, hương vị bền, bóng
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3 Nhận biết
Tại bếp ăn tập thể, mua nguyên liệu thực phẩm như thế nào là sai?

  • A.
    Có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm
  • B.
    Mua theo giới thiệu, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4 Nhận biết
Việc lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể ít nhất bao nhiêu giờ kể từ khi thực phẩm được chế biến xong?

  • A.
    24h
  • B.
    48h
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5 Nhận biết
Tại bếp ăn tập thể có phải ghi chép, lưu thông tin về xuất xứ, tên nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6 Nhận biết
Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn?

  • A.
    Cả 2 hình thức trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7 Nhận biết
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  • A.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên.
  • B.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8 Nhận biết
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9 Nhận biết
Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  • A.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ
  • B.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50-200 suất ăn/lần phục vụ.
  • C.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10 Nhận biết
Trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  • A.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ
  • B.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50-200 suất ăn/lần phục vụ
  • C.
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11 Nhận biết
Các hành vi bị cấm trong sử dụng phụ gia thực phẩm?

  • A.
    Sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép
  • B.
    Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng sử dụng
  • C.
    Sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
  • D.
    Tất cả các hành vi trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12 Nhận biết
Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng yêu cầu nào dưới đây?

  • A.
    Cả 2 điều kiện trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13 Nhận biết
Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện những quy định nào dưới đây về khám sức khỏe?

  • A.
    Trước khi tuyển dụng
  • B.
    Định kỳ ít nhất 1 lần/năm
  • C.
    Cả 2 trường hợp trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14 Nhận biết
Người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện?

  • A.
    Cả 2 trường hợp trên
  • B.
    Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm
  • C.
    Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15 Nhận biết
Trong khi chế biến thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được?

  • A.
    Khạc nhổ
  • B.
    Ăn kẹo cao su
  • C.
    Cả 2 trường hợp trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16 Nhận biết
Người đang mắc viêm đường hô hấp cấp tính, lao tiến triển có được phép tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17 Nhận biết
Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, bị tiêu chảy cấp có được tiếp tục làm việc hay không?

  • A.
    Vẫn làm việc bình thường
  • B.
    Nghỉ làm việc và chữa bênh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18 Nhận biết
Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang mắc các bệnh viêm da nhiễm trùng cấp tính có được tiếp tục làm việc hay không?

  • A.
    Vẫn làm việc bình thường mà chỉ cần đi găng tay, đeo khẩu trang
  • B.
    Nghỉ làm việc và chữa bệnh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19 Nhận biết
Trong quá trình chế biến thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có được phép đeo đồng hồ, nhẫn và đồ trang sức khác không?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20 Nhận biết
Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép để móng tay dài, sơn móng tay?

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 21 Nhận biết
Khu chia, gắp thức ăn, người trực tiếp chế biến và kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng?

  • A.
    Tay không bốc trực tiếp
  • B.
    Đũa, kẹp gắp, găng tay nilong sử dụng 1 lần
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 22 Nhận biết
Khu vực chế biến thực phẩm không cần cách biệt với nguồn ô nhiễm như cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, khu vực sản xuất công nghiệp, khu vực nuôi gia súc, gia cầm?

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 23 Nhận biết
Bàn ăn tại cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải cao hơn mặt đất ít nhất?

  • A.
    30cm
  • B.
    60cm
  • C.
    90cm
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 24 Nhận biết
Kho bảo quản thực phẩm không cần đảm bảo các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo quy định của nhà sản xuất?

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 25 Nhận biết
Cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống có phải có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải và rác thải bảo đảm vệ sinh không?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 26 Nhận biết
Có những mối nguy ô nhiễm thực phẩm nào sau đây?

  • A.
    Hóa học
  • B.
    Sinh học
  • C.
    Vật lý
  • D.
    Cả 3 mối nguy trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 27 Nhận biết
Biện pháp nào sau đây dùng để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh thông thường?

  • A.
    Sử dụng nhiệt độ cao (nấu ở nhiệt độ sôi 100°C)
  • B.
    Sử dụng nhiệt độ thấp (từ 0-5°C)
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 28 Nhận biết
Thực phẩm bị ô nhiễm từ nguồn nào dưới đây?

  • A.
    Từ bàn tay người sản xuất bị ô nhiễm
  • B.
    Từ côn trùng, động vật có tác nhân gây bệnh
  • C.
    Từ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh
  • D.
    Cả 3 trường hợp trên
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 29 Nhận biết
Có cần sử dụng dụng cụ, đồ chứa riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín không?

  • A.
  • B.
    Không
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 30 Nhận biết
Nhãn thực phẩm bao gói sẵn cần có những nội dung nào?

  • A.
    Tên thực phẩm
  • B.
    Hạn sử dụng
  • C.
    Hướng dẫn bảo quản
  • D.
    Địa chỉ sản xuất
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
bang-ron
Điểm số
10.00
check Bài làm đúng: 10/10
check Thời gian làm: 00:00:00
Số câu đã làm
0/30
Thời gian còn lại
00:00:00
Kết quả
(Bấm vào câu hỏi để xem chi tiết)
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • 29
  • 30
Câu đã làm
Câu chưa làm
Câu cần kiểm tra lại
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 7
Số câu: 30 câu
Thời gian làm bài: 45 phút
Phạm vi kiểm tra: các nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý, quy định về an toàn thực phẩm, và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có Kết quả rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)

×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)