Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 4

Năm thi: 2023
Môn học: Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
Trường: Tổng Hợp
Người ra đề: PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi Qua Môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 45 phút
Số lượng câu hỏi: 30 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm, và Y tế công cộng
Năm thi: 2023
Môn học: Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
Trường: Tổng Hợp
Người ra đề: PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi Qua Môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 45 phút
Số lượng câu hỏi: 30 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm, và Y tế công cộng

Mục Lục

Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm là một trong những đề thi quan trọng thuộc môn Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề thi này được thiết kế để giúp sinh viên hiểu rõ về các nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý, quy định về an toàn thực phẩm, và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với sự biên soạn từ các giảng viên chuyên ngành tại các trường đại học chuyên về Y tế công cộng hoặc Công nghệ thực phẩm, đề thi này phù hợp cho sinh viên ngành Dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm, và Y tế công cộng, áp dụng cho năm học 2023.

Hãy cùng dethitracnghiem.vn tìm hiểu về đề thi này và tham gia làm kiểm tra ngay lập tức!

Trắc Nghiệm  Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 4

1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp nào?
A. Không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký
B. Có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ
C. Bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
D. Cả 3 trường hợp trên

2. Người trực tiếp chế biến thực phẩm phải thực hiện:
A. Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm
B. Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh
C. Cả hai trường hợp trên

3. Trong quá trình chế biến thực phẩm, người trực tiếp chế biến không được?
A. Khạc nhổ
B. Ăn kẹo cao su
C. Cả hai trường hợp trên

4. Người đang mắc các bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, lao tiến triển có được phép tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm không?
A. Có
B. Không

5. Người trực tiếp sản xuất thực phẩm đang mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, bị tiêu chảy cấp có được tiếp tục làm việc hay không?
A. Vẫn làm việc bình thường
B. Nghỉ việc và chữa bệnh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc

6. Sản xuất thực phẩm là gì?
A. Là việc thực hiện các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hái để tạo ra thực phẩm
B. Là việc thực hiện các hoạt động đánh bắt, khai thác để tạo ra thực phẩm
C. Là việc thực hiện các hoạt động sơ chế, chế biến, bao gói và bảo quản để tạo ra thực phẩm
D. Cả 3 trường hợp trên

7. Kinh doanh thực phẩm là gì?
A. Là việc thực hiện các hoạt động giới thiệu thực phẩm
B. Là việc thực hiện các hoạt động dịch vụ bảo quản, vận chuyển thực phẩm
C. Là việc thực hiện các hoạt động buôn bán thực phẩm
D. Cả 3 trường hợp trên

8. Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải thực hiện khám sức khỏe:
A. Định kỳ ít nhất 2 lần /năm
B. Định kỳ ít nhất 1 lần /năm
C. Chỉ thực hiện theo yêu cầu của đoàn kiểm tra

9. Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu nào sau đây?
A. Phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
B. Phải có Giấy xác nhận đủ sức khoẻ
C. Cả 2 trường hợp trên

10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm?
A. 1 năm
B. 3 năm
C. 5 năm

11. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm?
A. 1 năm
B. 3 năm
C. 5 năm

12. Cơ quan nhà nước thuộc bộ/ngành nào có thẩm quyền cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm?
A. Ngành Y tế
B. Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
C. Ngành Công thương

13. Những nhóm sản phẩm thực phẩm nào thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương?
A. Sữa chế biến
B. Dầu thực vật
C. Sản phẩm chế biến bột và tinh bột
D. Cả 3 trường hợp trên

14. Trước 06 tháng (tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hết hiệu lực), trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở phải nộp đơn đề nghị xin cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
A. Đúng
B. Sai

15. Khi tiến hành sản xuất thực phẩm, cơ sở phải đáp ứng điều kiện nào sau đây?
A. Chỉ cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
B. Phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
C. Chỉ cần thông báo bằng văn bản cho chính quyền địa phương

16. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu nào dưới đây?
A. Được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
B. Đủ điều kiện về sức khỏe để sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định
C. Cả 2 trường hợp trên

17. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải thực hiện khám sức khỏe:
A. Định kỳ ít nhất 2 lần /năm
B. Định kỳ ít nhất 1 lần /năm
C. Chỉ thực hiện theo yêu cầu của đoàn kiểm tra

18. Cơ quan y tế cấp nào có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ để sản xuất/kinh doanh thực phẩm?
A. Cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên
B. Bất kỳ cơ sở y tế nào

19. Những đối tượng nào khi tham gia sản xuất thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức ATTP?
A. Chủ cơ sở sản xuất thực phẩm
B. Người lao động trực tiếp sản xuất
C. Cả 2 trường hợp trên

20. Khu vực sản xuất thực phẩm phải cách biệt với nguồn ô nhiễm như: cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, khu vực sản xuất công nghiệp, khu vực nuôi gia súc, gia cầm?
A. Đúng
B. Sai

21. Thành phẩm thực phẩm được bảo quản chung trong một khu vực với bảo quản nguyên liệu, bao bì chứa đựng thực phẩm?
A. Đúng
B. Sai

22. Trong quá trình sản xuất thực phẩm, việc lưu thông tin về xuất xứ, tên nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm là cần thiết?
A. Đúng
B. Sai

23. Kho bảo quản thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện về: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng:
A. Theo quy định của nhà sản xuất
B. Theo điều kiện thực tế của cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh

24. Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đảm bảo an toàn có gây ô nhiễm cho thực phẩm không?
A.
B. Không

25. Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu nào sau đây?
A. Chủ động kinh doanh sau khi đã thông báo cơ quan chức năng
B. Phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định
C. Chỉ cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

26. Cơ sở sản xuất thực phẩm phải đáp ứng những nhóm điều kiện nào sau đây?
A. Điều kiện về cơ sở
B. Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ
C. Điều kiện về con người
D. Cả 3 trường hợp trên

27. Thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu ngoài các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm còn phải tuân thủ các điều kiện sau:
A. Phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu
B. Phải được cấp: “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” đối với từng lô hàng của cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định
C. Cả 2 trường hợp trên

28. Loại thực phẩm nào được gọi là thực phẩm bao gói sẵn?
A. Thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng ăn ngay
B. Thực phẩm bao gói để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng ăn ngay
C. Cả 2 trường hợp trên

29. Thực phẩm là gì?
A. Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản
B. Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống, hút đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản
C. Tất cả đều đúng

30. Yêu cầu về nguồn nước sử dụng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm là gì?
A. Nước sử dụng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật (số 01: 2009/BYT) đối với nước ăn uống
B. Nước sử dụng để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở phải
C. Cả 2 trường hợp trên đúng
D. Cả 2 trường hợp trên sai

Tham khảo thêm tại đây:
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 1
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 2
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 3
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 4
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 5
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 6
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 7
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 8
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 9
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 10
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 11
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 12
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 13
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 14

Bài Tiếp Theo
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)