Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 12

Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)
Người ra đề: Thầy Nguyễn Văn Hùng
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm
Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)
Người ra đề: Thầy Nguyễn Văn Hùng
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm

Mục Lục

Trắc nghiệm Kỹ thuật thực phẩm đề 12 là một trong những đề thi môn Kỹ thuật thực phẩm của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Đề thi này được biên soạn bởi thầy Nguyễn Văn Hùng, một giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật thực phẩm. Nội dung đề thi bao gồm các kiến thức về quy trình sản xuất thực phẩm, các kỹ thuật xử lý, bảo quản và an toàn thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu đề thi và làm bài kiểm tra ngay nhé!

Đề thi trắc nghiệm kỹ thuật thực phẩm – Đề 12 (có đáp án)

Câu 1: EAN- Việt Nam được gia nhập EAN quốc tế vào năm?
A. Tháng 3 năm 1995
B. Tháng 5 năm 1995
C. Tháng 3 năm 2000
D. Tháng 5 năm 2000

Câu 2: MS EAN-13 gồm?
A. Mã quốc gia – mã doanh nghiệp – mã mặt hàng – số kiểm tra
B. Mã quốc tế – mã quốc gia – mã doanh nghiệp – số kiểm tra
C. Mã quốc gia – mã doanh nghiệp – mã mặt hàng – số lô
D. Mã quốc tế – mã quốc gia – mã doanh nghiệp – số lô

Câu 3: Kích thước tiêu chuẩn EAN-13?
A. Chiều dài 35,29 mm, chiều cao 25,93 mm
B. Chiều dài 37 mm, chiều cao 20 mm
C. Chiều dài 30 mm, chiều cao 25 mm
D. Chiều dài 37,29 mm, chiều cao 25,93 mm

Câu 4: Độ phóng đại thường dùng trên sản phẩm bán lẻ của mã EAN?
A. 0,8 đến 2,0
B. 0,9 và 1,0
C. 1,0 và 2,0
D. 1,0 và 1,5

Câu 5: Máy scanner dùng để?
A. Đọc mã vạch
B. Đọc mã số mã vạch
C. Đọc mã số
D. Tính tiền

Câu 6: Hàng hóa bán lẻ có bắt buộc in mã số mã vạch không?
A. Bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa
B. Chỉ bắt buộc khi nhà sản xuất muốn xuất khẩu hàng hóa đó sang nước khác
C. Không bắt buộc, tùy theo nhu cầu của người sử dụng khi thấy cần phải sử dụng MSMV để tạo thuận lợi cho công tác quản lý, kinh doanh của mình
D. Chỉ bắt buộc khi khách hàng yêu cầu

Câu 7: Khi nhìn bằng mắt thường vào MSMV EAN-13 hoặc EAN-8 khách hàng sẽ biết được chắc chắn điều gì?
A. Số lượng sản phẩm được chứa đựng trong bao bì và địa chỉ nhà sản xuất
B. Nước sản xuất ra sản phẩm đó và số lượng sản phẩm được chứa đựng trong bao bì
C. Nước sản xuất ra sản phẩm đó
D. Địa chỉ nhà sản xuất và giá tiền của sản phẩm

Câu 8: Có mấy cách phân loại bao bì thực phẩm?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 9: Chọn đáp án đúng, mã quốc gia trong MSMV do ai cấp?
A. Tổ chức MSMV quốc tế cấp cho các quốc gia thành viên
B. Tổ chức MSMV vật phẩm quốc gia cấp cho các nhà sản xuất thành viên
C. Do nhà sản xuất quy định
D. Cả 3 đều sai

Câu 10: MSMV của Ấn Độ là bao nhiêu?
A. 888
B. 899
C. 890
D. 893

Câu 11: Mã quốc gia thường có mấy chữ số?
A. 2 hoặc 3
B. 3 hoặc 4
C. 1 hoặc 2
D. 4 hoặc 5

Câu 12: Một xí nghiệp sản xuất kẹo, theo ba quá trình công nghệ khác nhau, mỗi quy trình chế tạo kẹo theo 6 loại mùi hương, đóng bao bì theo hai cách: hộp kim loại và túi plastic. Hỏi có bao nhiêu MSMV cho các sản phẩm kẹo?
A. 18
B. 32
C. 36
D. 54

Câu 13: Đặc điểm của mã vạch IFT – 14 là:
A. Đường viền khung màu đậm có kích thước cố định 4,8 mm cả khi MV được phóng to hay thu nhỏ
B. Đường viền khung đậm có độ rộng thay đổi và giá trị min là 4,8 mm
C. Đường viền khung màu đậm có kích thước cố định là 4,5 mm
D. Đường viền khung màu đen và có kích thước cố định là 4,8 mm khi MV được phóng to, thu nhỏ

Câu 14: Lon nhôm được bao bọc 1 lớp vecni có tác dụng:
A. Chống sáng mặt trời
B. Chống ăn mòn hóa học khi tiếp xúc với môi trường
C. Tạo vẻ mỹ quan cho lon nhôm
D. Chống sự va chạm cơ học, giúp lon cứng hơn

Câu 15: Mã số mã vạch được xem là chức năng số mấy của bao bì thực phẩm?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 16: Độ phóng đại của mã ITF bổ trợ nằm trong khoảng nào?
A. 1-1,2
B. 0,625-1,2
C. 1-1,4
D. 0,625-1,4

Câu 17: Bao bì được thiết kế theo nguyên tắc:
A. Bền vững, chắc chắn
B. Dạng khối chữ nhật chứa một số lượng lớn và nhất định đối với một hoặc nhiều chủng loại thực phẩm
C. Chứa đựng nhiều chủng loại thực phẩm
D. Tất cả đáp án trên

Câu 18: Bao bì có mấy chức năng chính:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 19: Chữ viết trên nhãn hàng hóa phải được ghi như thế nào?
A. Mặt chính PDP, chiều cao không nhỏ hơn 1/3 chữ cao nhất ở mặt trên và không nhỏ hơn 3 mm
B. Mặt phụ, chiều cao không nhỏ hơn ½ chữ cao nhất ở mặt trên, không nhỏ hơn 3 mm
C. Mặt phụ, chiều cao không nhỏ hơn ½ chữ cao nhất ở mặt trên, không nhỏ hơn 2 mm
D. Mặt chính PDP, chiều cao không nhỏ hơn ½ chữ cao nhất ở mặt trên, không nhỏ hơn 2 mm

Câu 20: Sản phẩm nào sau đây không cần liệt kê thành phần?
A. Đường
B. Cà phê
C. Sữa
D. Bánh, kẹo

Bài Tiếp Theo
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)