Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 8
Câu 1 Nhận biết
Đại lượng đặc trưng cho quá trình khuấy trộn là gì?

  • A.
    Cường độ khuấy và năng lượng tiêu hao
  • B.
    Năng lượng tiêu hao
  • C.
    Cường độ khuấy
  • D.
    Độ nhớt
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2 Nhận biết
Giá trị chuẩn số Reynolds của dòng chảy trong ống là Re = 200:

  • A.
    chế độ lắng quá độ
  • B.
    chế độ lắng dòng
  • C.
    chế độ lắng rối
  • D.
    Không xác định
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3 Nhận biết
Cường độ khuấy trộn là gì?

  • A.
    Chất lượng kết quả khuấy theo thời gian
  • B.
    Chất lượng kết quả khuấy theo không gian
  • C.
    Hiệu suất khuấy
  • D.
    Chất lượng kết quả khuấy theo thời gian và không gian
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4 Nhận biết
Giá trị chuẩn số Reynolds của dòng chảy trong ống là Re = 15200:

  • A.
    chế độ lắng rối
  • B.
    chế độ lắng quá độ
  • C.
    chế độ lắng dòng
  • D.
    Không xác định
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5 Nhận biết
Cường độ khuấy trộn được đặc trưng bằng đại lượng nào?

  • A.
    Chuẩn số Nusselt
  • B.
    Chuẩn số Prandtl
  • C.
    Chuẩn số Reynolds
  • D.
    Chuẩn số Frude
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6 Nhận biết
Khi sử dụng cánh khuấy mái chèo, để tăng sự khuấy trộn chất lỏng, ta thường dùng loại nào?

  • A.
    Mái chèo 1 cánh
  • B.
    Mái chèo 2 cánh
  • C.
    Mái chèo nhiều cánh
  • D.
    Mái chèo hình khung
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7 Nhận biết
Ưu điểm của cánh khuấy mái chèo là gì?

  • A.
    Cấu tạo đơn giản, dễ gia công
  • B.
    Cấu tạo đơn giản, dễ gia công, thích hợp chất lỏng dễ phân lớp
  • C.
    Cấu tạo đơn giản, thích hợp chất lỏng độ nhớt nhỏ
  • D.
    Cấu tạo đơn giản, dễ gia công, thích hợp chất lỏng độ nhớt nhỏ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8 Nhận biết
Để giảm thời gian lắng, ta thường:

  • A.
    Thay đổi hướng, phương dòng chảy, giảm chiều cao lắng
  • B.
    Không thay đổi hướng, phương dòng chảy, giảm chiều cao lắng
  • C.
    Thay đổi hướng, phương dòng chảy, tăng chiều cao lắng
  • D.
    Không thay đổi hướng, phương dòng chảy, tăng chiều cao lắng
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9 Nhận biết
Nhược điểm của cánh khuấy mái chèo là gì?

  • A.
    Hiệu suất thấp đối với chất lỏng nhớt, không khuấy được nhũ tương
  • B.
    Hiệu suất thấp đối với chất lỏng không nhớt, không khuấy được chất lỏng dễ phân lớp
  • C.
    Hiệu suất thấp đối với chất lỏng nhớt cao, không khuấy được huyền phù
  • D.
    Không khuấy được huyền phù
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10 Nhận biết
Nhược điểm của thiết bị lắng hệ bụi nhiều ngăn là:

  • A.
    Tháo cặn khó khăn
  • B.
    Chiều cao lắng lớn
  • C.
    Thiết bị cồng kềnh
  • D.
    Hiệu suất thấp
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11 Nhận biết
Để tăng sự tuần hoàn chất lỏng khi khuấy trộn, ta thường chọn loại cánh khuấy nào?

  • A.
    Mái chèo
  • B.
    Chân vịt
  • C.
    Tua bin
  • D.
    Mỏ neo
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12 Nhận biết
Vách ngăn trong thiết bị lắng nhiều ngăn có nhiệm vụ gì?

  • A.
    Thay đổi hướng chuyển động dòng hỗn hợp khí bụi
  • B.
    Thay đổi hướng chuyển động dòng khí sạch
  • C.
    Thay đổi hướng chuyển động dòng bụi
  • D.
    Thay đổi hướng chuyển động dòng tháo bụi
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13 Nhận biết
Ưu điểm của cánh khuấy chân vịt là gì?

  • A.
    Cấu tạo đơn giản, dễ gia công
  • B.
    Hiệu suất cao khi khuấy chất lỏng có độ nhớt lớn
  • C.
    Khuấy mãnh liệt
  • D.
    Cường độ khuấy lớn, năng lượng tiêu hao nhỏ khi số vòng quay lớn
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14 Nhận biết
Nhược điểm của cánh khuấy chân vịt là gì?

  • A.
    Hiệu suất thấp khi khuấy chất lỏng có độ nhớt thấp, thể tích chất lỏng bị hạn chế khi khuấy mãnh liệt
  • B.
    Hiệu suất thấp đối với chất lỏng không nhớt, không khuấy được chất lỏng dễ phân lớp
  • C.
    Không khuấy được huyền phù
  • D.
    Hiệu suất thấp khi khuấy chất lỏng có độ nhớt cao, thể tích chất lỏng bị hạn chế khi khuấy mãnh liệt
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15 Nhận biết
Đối với thiết bị lắng liên tục thì:

  • A.
    Nước trong thu liên tục, nhập liệu liên tục và cặn được tháo ra liên tục
  • B.
    Nhập liệu liên tục và nước trong thu liên tục
  • C.
    Nhập liệu liên tục và cặn được tháo ra liên tục
  • D.
    Nước trong thu liên tục, nhập liệu liên tục và cặn được tháo ra theo chu kỳ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16 Nhận biết
Nguyên tắc làm việc của cánh khuấy tua bin là gì?

  • A.
    Tương tự bơm pittông
  • B.
    Tương tự bơm ly tâm
  • C.
    Tương tự bơm chân không
  • D.
    Tương tự bơm cánh trượt
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17 Nhận biết
Lắng trong thiết bị mà dòng hỗn hợp chuyển động quanh một đường tâm cố định là:

  • A.
    Cyclon
  • B.
    Máy ly tâm
  • C.
    Lắng nhiều tầng làm việc bán liên tục
  • D.
    Lắng nhiều tầng làm việc liên tục
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18 Nhận biết
Ưu điểm của cánh khuấy tua bin là gì?

  • A.
    Cấu tạo đơn giản, dễ gia công
  • B.
    Rẻ tiền
  • C.
    Khuấy mãnh liệt
  • D.
    Hiệu suất cao, hòa tan nhanh, thuận lợi cho quá trình liên tục
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19 Nhận biết
Nhược điểm của cánh khuấy tua bin là gì?

  • A.
    Cấu tạo phức tạp, đắt tiền
  • B.
    Hiệu suất thấp đối với chất lỏng không nhớt, không khuấy được chất lỏng dễ phân lớp
  • C.
    Không khuấy được huyền phù
  • D.
    Hiệu suất thấp khi khuấy chất lỏng có độ nhớt cao, thể tích chất lỏng bị hạn chế khi khuấy mãnh liệt
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20 Nhận biết
Hỗn hợp khí bụi vào thiết bị Cyclone lắng theo:

  • A.
    Phương tiếp tuyến của Cyclone
  • B.
    Ống trung tâm từ dưới lên
  • C.
    Ống trung tâm từ trên xuống
  • D.
    Phương pháp tuyến của Cyclone
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
bang-ron
Điểm số
10.00
check Bài làm đúng: 10/10
check Thời gian làm: 00:00:00
Số câu đã làm
0/20
Thời gian còn lại
00:00:00
Kết quả
(Bấm vào câu hỏi để xem chi tiết)
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
Câu đã làm
Câu chưa làm
Câu cần kiểm tra lại
Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 8
Số câu: 20 câu
Thời gian làm bài: 30 phút
Phạm vi kiểm tra: phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bao bì thực phẩm, quy trình sản xuất và bảo quản, đến các tiêu chuẩn và quy định liên quan.
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có Kết quả rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)

×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)