Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 9
Câu 1 Nhận biết
 Trong thiết bị lọc khung bản, nước lọc phân bố ở đâu?

  • A.
    Giữa khung và bản
  • B.
    Các rãnh nhỏ trên khung
  • C.
    Vải lọc
  • D.
    Các rãnh nhỏ trên bản
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2 Nhận biết
 Lượng nước lọc riêng là:

  • A.
    Lượng nước lọc thu được đối với 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc
  • B.
    Lượng bã lọc thu được đối với 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc
  • C.
    Lượng nước lọc thu được trên 1 đơn vị thể tích huyền phù
  • D.
    Lượng huyền phù lọc được đối với 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3 Nhận biết
 Trong quá trình lọc, bã thu được thường là những loại nào?

  • A.
    Bã không nén được hoặc bã nén được
  • B.
    Bã không nén được
  • C.
    Bã nén được
  • D.
    Bã nén được
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4 Nhận biết
 Vật liệu nào không thường dùng chế tạo vách ngăn lọc?

  • A.
    Cát, than, đá
  • B.
    Vải, sợi
  • C.
    Thủy tinh
  • D.
    Sứ xốp
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5 Nhận biết
 Câu 5: Máy lọc khung bản khi hoạt động, dung dịch phân bố như thế nào?

  • A.
    Chảy vào khung và ra ở bản
  • B.
    Chảy vào bản và ra ở khung
  • C.
    Chảy vào các đường rãnh
  • D.
    Chảy vào bản
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6 Nhận biết
 Tốc độ lọc là:

  • A.
    Lượng nước lọc thu được trên 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc trên một đơn vị thời gian
  • B.
    Lượng nước lọc thu được trên một đơn vị thời gian
  • C.
    Lượng bã lọc thu được trên 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc trên một đơn vị thời gian
  • D.
    Lượng huyền phù trên 1 đơn vị diện tích bề mặt vách ngăn lọc trên một đơn vị thời gian
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7 Nhận biết
 Quá trình lọc huyền phù không phụ thuộc vào yếu tố sau:

  • A.
    Động lực quá trình lọc
  • B.
    Trở lực của bã lọc và vách ngăn
  • C.
    Hình dạng pha phân tán
  • D.
    Khối lượng riêng của pha phân tán
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8 Nhận biết
 Phương trình lọc với áp suất không đổi được thiết lập với điều kiện:

  • A.
    Bã lọc và vách ngăn lọc đang chịu nén ép
  • B.
    Bã lọc chịu nén ép và vách ngăn lọc không chịu nén ép
  • C.
    Bã lọc không chịu nén ép và vách ngăn lọc chịu nén ép
  • D.
    Bã lọc và vách ngăn lọc không chịu nén ép
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9 Nhận biết
 Chức năng của bao bì thực phẩm?

  • A.
    Đảm bảo số lượng và chất lượng thực phẩm
  • B.
    Thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng
  • C.
    Thuận tiện trong phân phối, lưu kho, quản lý và tiêu dùng
  • D.
    Tất cả đều đúng
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10 Nhận biết
 Tại Thái Lan, hoa nào được ưa chuộng nhất là:

  • A.
    Hoa Cúc
  • B.
    Hoa phong lan
  • C.
    Hoa hồng
  • D.
    Hoa lài
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11 Nhận biết
 Những bao bì bằng hộp kim loại đầu tiên được thiết kế với bao nhiêu màu?

  • A.
    5 màu
  • B.
    5 – 6 màu
  • C.
    7 – 8 màu
  • D.
    8 – 9 màu
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12 Nhận biết
 Nhược điểm của việc phân loại bao bì theo loại thực phẩm?

  • A.
    Không thể hiện được tính năng đặc trưng của từng vật liệu bao bì
  • B.
    Không có một loại bao bì riêng nào cho từng loại thực phẩm
  • C.
    Câu A & B đúng
  • D.
    Câu A & B sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13 Nhận biết
 Bao bì kim loại xuất hiện lần đầu khi đóng gói:

  • A.
    Bia
  • B.
    Bánh quy
  • C.
    Diêm
  • D.
    Thuốc lá
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14 Nhận biết
 Bao bì carton được sản xuất theo phương pháp cơ giới vào năm:

  • A.
    1755
  • B.
    1855
  • C.
    1585
  • D.
    1885
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15 Nhận biết
 Chọn câu trả lời SAI về bao bì:

  • A.
    Bao bì kín bao gồm: Bao bì trực tiếp và bao bì gián tiếp
  • B.
    Bao bì trực tiếp là bao gói trực tiếp sản phẩm loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các thực phẩm không bảo quản lâu
  • C.
    Đối với bảo quản rau quả tươi cần đục lỗ trên bao bì để thoát khí, hơi nước và cung cấp oxy cần thiết cho rau quả duy trì hô hấp hiếu khí
  • D.
    Bao bì gián tiếp là lớp bọc bên ngoài lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, có nhiệm vụ tạo sự xếp khối, dễ kiểm tra, phân phối, lưu kho
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16 Nhận biết
 Loại thực phẩm nào sau đây KHÔNG thuộc phạm vi quy định trong định nghĩa bao bì:

  • A.
    Thực phẩm đã qua chế biến quy mô công nghiệp có hạn dùng hơn 24 giờ
  • B.
    Thực phẩm đã bao gói sẵn chỉ có thể dùng trong 24 giờ
  • C.
    Thực phẩm chay công nghiệp
  • D.
    Thực phẩm tươi sống đã mạ băng và bao gói
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17 Nhận biết
 Những yếu tố nào sau đây cần thiết để truyền tải thông tin nhà sản xuất đến người tiêu dùng được ghi trên bao bì sản phẩm thực phẩm (Chọn câu đúng): – (1) Tên sản phẩm (4) Bảng thành phần dinh dưỡng – (2) Nơi sản xuất (5) Ngày sản xuất và hạn sử dụng – (3) Thành phần nguyên liệu (6) Các ký hiệu quy ước

  • A.
    (1), (2), (5)
  • B.
    (1), (2), (3), (4), (5), (6)
  • C.
    (1), (2), (3), (5)
  • D.
    (1), (2), (3), (4), (5)
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18 Nhận biết
 Có bao nhiêu chữ số in ra phía dưới mã vạch EAN-13?

  • A.
    Bạn phải chắc chắn và không có ngoại lệ in 13 số, không nhiều hơn
  • B.
    Bạn phải chắc chắn và không có ngoại lệ in 14 số đã bao gồm con số kiểm tra C, không nhiều hơn
  • C.
    Bạn phải chắc chắn và không có ngoại lệ in 12 số đã bao gồm con số kiểm tra C, không nhiều hơn
  • D.
    Bạn phải chắc chắn in 13 số, trừ một số trường hợp ngoại lệ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19 Nhận biết
 Mã số mã vạch được phát minh vào năm nào? Bởi ai?

  • A.
    1947 bởi N. Jwod Landa
  • B.
    1948 bởi N. Jwod Landa
  • C.
    1949 bởi N. Jwod Landa
  • D.
    1950 bởi N. Jwod Landa
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20 Nhận biết
 Mã số quốc gia của ANCC Trung Quốc là?

  • A.
    690 – 692
  • B.
    400 – 440
  • C.
    600 – 601
  • D.
    978 – 979
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
bang-ron
Điểm số
10.00
check Bài làm đúng: 10/10
check Thời gian làm: 00:00:00
Số câu đã làm
0/20
Thời gian còn lại
00:00:00
Kết quả
(Bấm vào câu hỏi để xem chi tiết)
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
Câu đã làm
Câu chưa làm
Câu cần kiểm tra lại
Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 9
Số câu: 20 câu
Thời gian làm bài: 30 phút
Phạm vi kiểm tra: quy trình công nghệ chế biến thực phẩm đến tiêu chuẩn chất lượng và các phương pháp kiểm tra
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có Kết quả rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)

×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)