Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 3
Câu 1 Nhận biết
Năng lượng tiêu hao hàng ngày của cơ thể dùng để thực hiện các công việc nào sau đây:

  • A.
    Duy trì hoạt động của hệ hô hấp và tuần hoàn; Tiếp nhận thức ăn.
  • B.
    Duy trì thân nhiệt; Tiếp nhận thức ăn.
  • C.
    Chuyển hóa cơ bản; Hoạt động trí óc và tay chân
  • D.
    Duy trì thân nhiệt; Tiếp nhận thức ăn; Hoạt động trí óc và tay chân.
  • D.
    Chuyển hóa cơ bản; Tiếp nhận thức ăn; Hoạt động trí óc và tay chân.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2 Nhận biết
Sau khi ăn khẩu phần hỗn hợp cả Protid, Lipid và Glucid, cơ thể cần bao nhiêu phần trăm năng lượng của CHCB cho việc tiếp nhận thức ăn:

  • A.
    5 - 10%
  • B.
    10- 15%
  • C.
    15 - 20%
  • D.
    20 - 25%
  • D.
    25 - 30%
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3 Nhận biết
Theo 10 lời khuyên về ăn uống hợp lý của Viện Dinh Dưỡng VN, lượng muối tối đa trong khẩu phần hàng ngày nên: (gam/ngày/người)

  • A.
    5
  • B.
    10
  • C.
    15
  • D.
    20
  • D.
    25
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4 Nhận biết
Nguyên tắc chính của dinh dưỡng hợp lý đối với người lao động trí óc và tĩnh tại:

  • A.
    Năng lượng của khẩu phần luôn cao hơn năng lượng tiêu hao
  • B.
    Duy trì năng lượng của khẩu phần ngang với năng lượng tiêu hao.
  • C.
    Năng lượng của khẩu phần luôn thấp hơn năng lượng tiêu hao
  • D.
    Tăng cường hoạt động thể lực sau khi ăn
  • D.
    Tăng cường năng lượng khẩu phần kết hợp với hoạt động thể lực
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5 Nhận biết
Nguyên tắc cung cấp các chất dinh dưỡng cho người lao động trí óc:

  • A.
    Hạn chế glucid trong khẩu phần.
  • B.
    Hạn chế lipid trong khẩu phần
  • C.
    Hạn chế glucid và lipid trong khẩu phần.
  • D.
    Tăng cường glucid trong khẩu phần.
  • D.
    Tăng cường lipid trong khẩu phần.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6 Nhận biết
Nguyên tắc cung cấp các chất dinh dưỡng cho người lao động trí óc:

  • A.
    Đủ protein nhất là protein động vật
  • B.
    Tăng cường lipid trong khẩu phần.
  • C.
    Tăng cường glucid trong khẩu phần.
  • D.
    Hạn chế chất xơ
  • D.
    Tăng cường muối
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7 Nhận biết
Nguyên tắc cung cấp các chất dinh dưỡng cho người lao động trí óc:

  • A.
    Hạn chế chất xơ trong khẩu phần
  • B.
    Tăng cường glucid trong khẩu phần.
  • C.
    Tăng cường lipid trong khẩu phần.
  • D.
    Đủ các vitamin và chất khoáng đặc biệt là kẽm (Zn), vitamin E, A, C.
  • D.
    Ăn nhiều muối
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8 Nhận biết
Tỷ lệ giữa P,L,G trong khẩu phần công nhân nên là:

  • A.
    10/ 15 - 20 / 65 - 75
  • B.
    12/ 15 - 20 / 65 - 75
  • C.
    15 / 15 - 20 / 60 - 70
  • D.
    15 / 10 - 15 / 70 - 75
  • D.
    15 / 15 - 20 / 65 - 70
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9 Nhận biết
Nguyên tắc ăn uống cho công nhân:

  • A.
    Ăn sáng trước khi đi làm; Bữa tối ăn vừa phải, trước khi đi ngủ 2 - 2 giờ 30.
  • B.
    Khoảng cách giữa các bữa ăn không dưới 4 giờ và quá 6 giờ trừ ban đêm
  • C.
    Nên phân chia cân đối thức ăn ra các bữa sáng, trưa, chiều
  • D.
    Bữa tối ăn vừa phải, trước khi đi ngủ 2 - 2 giờ 30. Chú ý ăn ca đêm
  • D.
    Ăn sáng trước khi đi làm; Khoảng cách giữa các bữa ăn không dưới 4 giờ và quá 6 giờ; Bữa tối ăn vừa phải, trước khi đi ngủ 2 - 2 giờ 30.
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10 Nhận biết
Tiêu hao năng lượng cả ngày của nông dân: (Kcal/ngày)

  • A.
    2100
  • B.
    2300
  • C.
    2500
  • D.
    2700
  • D.
    2900
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11 Nhận biết
Duy trì cân nặng “nên có” cần áp dụng cho đối tượng:

  • A.
    Trẻ em
  • B.
    Vị thành niên
  • C.
    Người trưởng thành
  • D.
    Phụ nữ có thai
  • D.
    Người già
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12 Nhận biết
Theo 10 lời khuyên về ăn uống hợp lý của Viện Dinh Dưỡng VN, lượng đường bình quân mỗi tháng nên: (gam/người/tháng)

  • A.
    300
  • B.
    400
  • C.
    500
  • D.
    600
  • D.
    700
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Ăn theo sở thích cá nhân
  • B.
    Nhịn ăn buổi sáng
  • C.
    Ăn nhiều vào buổi tối
  • D.
    Ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
  • D.
    Ăn ngay trước khi đi ngủ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Ăn khẩu phần đơn giản
  • B.
    Chế biến với nhiều gia vị
  • C.
    Tổ chức bữa ăn đa dạng, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm
  • D.
    Ăn nhiều vào buổi tối
  • D.
    Không ăn cùng mâm với trẻ em
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Hạn chế muối tuyệt đối
  • B.
    Hạn chế muối tương đối < 10gam/ngày
  • C.
    Hạn chế Kali
  • D.
    Hạn chế Calci
  • D.
    Hạn chế chất xơ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Ăn nhiều đường
  • B.
    Ăn bánh, kẹo trước bữa ăn
  • C.
    Uống nước ngọt trước bữa ăn
  • D.
    Ăn ít đường, bình quân 500gam/người/tháng
  • D.
    Hạn chế chất xơ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Ăn nhiều chất béo nói chung
  • B.
    Ăn nhiều mỡ động vật
  • C.
    Ăn chất béo có mức độ, chú ý dầu, đậu phụng, mè
  • D.
    Ăn nhiều cholesterol
  • D.
    Tăng tổng số năng lượng của khẩu phần
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, KHÔNG nên:

  • A.
    Ăn chất đạm ở mức vừa phải (12% tổng số năng lượng)
  • B.
    Có tỷ lệ nhất định chất đạm nguồn gốc động vật
  • C.
    Mỗi tuần tối thiểu 3 bữa cá
  • D.
    Tăng sản phẩm chế biến từ đậu nành
  • D.
    Tăng chất đạm vượt quá 20% tổng số năng lượng
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Tăng cholesterol
  • B.
    Tăng glucid
  • C.
    Tăng đường
  • D.
    Tăng chất xơ
  • D.
    Tăng đồ ngọt
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Uống nhiều rượu bia
  • B.
    Uống đủ nước sạch
  • C.
    Uống nhiều nước giải khát có hơi
  • D.
    Uống nước khoáng ngọt
  • D.
    Uống nước khoáng mặn
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 21 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, KHÔNG nên:

  • A.
    Đảm bảo vệ sinh
  • B.
    Trung bình ăn ngày 3 bữa
  • C.
    Buổi tối không nên ăn quá no
  • D.
    Khoảng cách giữa 3 bữa ăn nên < 6 giờ và > 4 giờ
  • D.
    Ăn thức ăn chế biến sẵn để ở nhiệt độ môi trường sau 2 giờ
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 22 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam về ăn uống hợp lý cho người trưởng thành, nên:

  • A.
    Tổ chức tốt bữa ăn gia đình, đảm bảo ngon, sạch, tình cảm, tiết kiệm
  • B.
    Cả 3 bữa đều ăn ở quán ăn hè phố
  • C.
    Ăn chung với đồng nghiệp ở cơ quan
  • D.
    Ăn ở bếp ăn tập thể, đi hát với bạn bè đến tối mới về
  • D.
    Mua thức ăn đường phố về ăn, không nấu tại gia đình bữa nào
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 23 Nhận biết
Giá trị dinh dưỡng của Protid phụ thuộc theo chất lượng của nó nghĩa là tùy theo sự cân đối của các a. amin bên trong khẩu phần chứ không phải số lượng tuyệt đối của chúng.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 24 Nhận biết
Protid của ngô không cân đối trên hai mặt: một mặt do hàm lượng leucine quá cao, mặt khác do nghèo lizin và tryptophan.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 25 Nhận biết
Ngoài tỷ lệ năng lượng do lipid so với tổng số năng lượng, cần phải tính đến cân đối giữa chất béo nguồn động vật và thực vật trong khẩu phần.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 26 Nhận biết
Trong 1 khẩu phần, hai loại protid không cân đối phối hợp với nhau có thể thành một hỗn hợp cân đối hơn, có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 27 Nhận biết
Trong dinh dưỡng hợp lý, có thể thay thế hoàn toàn mỡ ăn bằng dầu thực vật

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 28 Nhận biết
Nhu cầu vitamin B1 liên quan với lượng glucid trong khẩu phần, để đề phòng bệnh Beri-Beri tỷ lệ đó cần ≥ 0,45.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 29 Nhận biết
Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Việt nam, tỷ lệ thích hợp giữa Protid, Lipid và Glucid là 18% / 12% / 70%

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 30 Nhận biết
Theo Viện Dinh dưỡng Việt nam, tỷ lệ P động vật / tổng số P nên 30%.

  • A.
    Đúng
  • B.
    Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
bang-ron
Điểm số
10.00
check Bài làm đúng: 10/10
check Thời gian làm: 00:00:00
Số câu đã làm
0/30
Thời gian còn lại
00:00:00
Kết quả
(Bấm vào câu hỏi để xem chi tiết)
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • 29
  • 30
Câu đã làm
Câu chưa làm
Câu cần kiểm tra lại
Trắc Nghiệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Đề 3
Số câu: 30 câu
Thời gian làm bài: 45 phút
Phạm vi kiểm tra: các nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý, quy định về an toàn thực phẩm, và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có Kết quả rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)

×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)