Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3
Câu 1
Nhận biết
Trong quá trình làm dập nho cần lưu ý điều gì:
- A. Thực hiện nhanh
- B. Làm dập hoàn toàn quả nho
- C. Tách vỏ ra khỏi quả nho
- D. Không được làm dập hạt nho
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 2
Nhận biết
Các kháng nguyên của E.coli là:
- A. O,K,H,I
- B. O,H,Vi
- C. O,K,H,F
- D. O,K,F
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 3
Nhận biết
Đối với rượu vang trắng thì sau khi làm dập phần nào sẽ được lên men:
- A. Dịch quả
- B. Cả dịch quả và phần xác
- C. a,b đều đúng
- D. a,b đều sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 4
Nhận biết
Vi khuẩn, nấm men, nấm mốc thì VSV nào chịu nhiệt tốt hơn?
- A. Vi khuẩn
- B. Nấm men
- C. Nấm mốc
- D. Cả 3
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 5
Nhận biết
Salmonella là loại VK:
- A. Sinh nội độc tố
- B. Sinh ngoại độc tố
- C. Cả 2 đều đúng
- D. Cả 2 đều sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 6
Nhận biết
Tác dụng của SO2 trong quá quy trình sản xuất là gì:
- A. Ngăn chặn quá trình lên men tự phát
- B. Chống oxi hoa
- C. Làm giảm hoặc ngăn chặn VSV có hại
- D. a,b,c đều đúng
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 7
Nhận biết
Bệnh bại liệt do vi sinh vật nào gây nên:
- A. Coxsakie virus
- B. Polio virus
- C. Norwalk virus
- D. Brucella abortus
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 8
Nhận biết
Độc tố gây nhiễm độc thần kinh là:
- A. Sierpen
- B. Aflatoxin
- C. Islanditoxin
- D. Clavacin
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 9
Nhận biết
Yếu tố nào không ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang:
- A. Nhiệt độ
- B. Giống nho
- C. pH của môi trường
- D. Hàm lượng oxi
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 10
Nhận biết
Bệnh không do virus gây ra là:
- A. Sốt rét
- B. Viêm gan B
- C. Bệnh dại
- D. HIV
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 11
Nhận biết
Samonella gây bệnh?
- A. Thương hàn
- B. Tiêu chảy
- C. Liệt
- D. Co giật
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 12
Nhận biết
Đậu phộng mốc sinh ra độc tố gì?
- A. toxin
- B. botulin
- C. mycotoxin
- D. aflatoxin
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 13
Nhận biết
E.Coli không có mặt trong cơ thể con người:
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 14
Nhận biết
C.Botulinum rất nguy hiểm vì bào tử của nó không bị tiêu diệt?
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 15
Nhận biết
VSV gây hại đồ hộp chủ yếu là vi sinh vật hiếu khí?
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 16
Nhận biết
C.Botulinum bị bất hoạt ở nồng độ đường cao?
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 17
Nhận biết
C.Sporpgenes gây bệnh ngộ độ thịt?
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 18
Nhận biết
Chủng nấm men dùng trong sản xuất rượu cavando là:
- A. Chủng B
- B. Chủng M.10
- C. Chủng M
- D. Chủng 12
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 19
Nhận biết
Sự phân đôi là hình thức sinh sản của saccharomyces cerevisiae?
- A. Đúng
- B. Sai
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Câu 20
Nhận biết
Nhiệt độ bảo quản rượu cavando là bao nhiêu?
- A. < 20
- B. < 15
- C. < 10
- D. < 25
Lát kiểm tra lại
Phương pháp giải
Lời giải
Điểm số
10.00
Bài làm đúng: 10/10
Thời gian làm: 00:00:00
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3
Số câu: 20 câu
Thời gian làm bài: 45 phút
Phạm vi kiểm tra: vi sinh vật liên quan đến thực phẩm, bao gồm các chủ đề như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, các quy trình lên men
Bạn đã làm xong bài này, có muốn xem kết quả?
×