Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 13

Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)
Người ra đề: Giảng viên Trần Thị Thu Hà
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: SInh viên ngành kỹ thuật thực phẩm
Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)
Người ra đề: Giảng viên Trần Thị Thu Hà
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: SInh viên ngành kỹ thuật thực phẩm

Mục Lục

Trắc nghiệm Kỹ thuật thực phẩm đề 13 là một trong những đề thi thuộc môn Kỹ thuật Thực phẩm của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Đề thi này được biên soạn bởi cô Trần Thị Thu Hà, một giảng viên uy tín trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Nội dung của đề thi bao gồm các kiến thức về quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm, và các kỹ thuật kiểm tra chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá và kiểm tra kiến thức của bạn với đề thi này ngay bây giờ nhé!

Đề thi trắc nghiệm kỹ thuật thực phẩm – Đề 13 (có đáp án)

Câu 1: Cấu trúc của hộp Tetrabrik:
A. Giấy bìa và nhựa (75%); lớp lá nhôm siêu mỏng (25%)
B. Giấy bìa và nhựa (75%); Polyethylene (25%)
C. Giấy bìa và nhựa (75%); lớp lá nhôm siêu mỏng (5%); Polyethylene (20%)
D. Polyethylene (20%); lớp lá nhôm siêu mỏng (5%); giấy (75%)

Câu 2: Chọn câu SAI: ưu điểm của phương pháp đùn cán trực tiếp là:
A. Thực hiện rất đơn giản
B. Tiết kiệm thời gian
C. Hạn chế hiện tượng tách lớp giữa các lớp màng ghép
D. Sự đồng đều bề mặt cao

Câu 3: Trong cấu trúc hộp Tetrabrik, lớp nào có chức năng ngăn chặn ẩm, ánh sáng, khí và hơi?
A. Màng HDPE
B. Giấy kraft
C. Màng nhôm
D. LDPE

Câu 4: Trong bao bì tetrapart lớp PE được lặp lại bao nhiêu lần?
A. Chỉ 1 lần
B. 2 lần
C. 3 lần
D. 4 lần

Câu 5: Vật liệu dùng để chế tạo các lớp cản thường là:
A. PET, nylon, EVOH, PVDC
B. PP, EVA, HDPS, PD
C. LDPE, hỗn hợp LLDPE, ionomer
D. Al, PE, PP, LLDPE

Câu 6: “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực thực phẩm” theo quyết định:
A. 867/1998/QĐ-BYT
B. 876/1998/QĐ-BYT
C. 3742/2003/QĐ-BYT
D. 876/2001/QĐ-BYT

Câu 7: Có bao nhiêu vấn đề liên quan tới chất lượng bao bì chứa đựng thực phẩm?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7

Câu 8: Ký hiệu bao bì plastic nhằm mục đích gì?
A. Tái chế
B. Phân loại
C. Cả 2 đều đúng
D. Cả 2 đều sai

Câu 9: Đối với bao bì thành phẩm, giới hạn cho phép của các kim loại nặng là:
A. < 1mg/kg
B. ≤ 10 mg/kg
C. < 10mg/kg
D. ≤ 1 mg/kg

Câu 10: Đối với hợp kim chế tạo đồ hộp (không kể loại đựng thực phẩm khô, dầu, mỡ), giới hạn cho phép của Cadimi là:
A. < 1mg/kg
B. ≤ 0,1 mg/kg
C. < 0,1mg/kg
D. ≤ 1 mg/kg

Câu 11: Yêu cầu nào sau đây là yêu cầu của lớp sơn vecni trên bề mặt thiếc?
A. Độ dày của lớp vecni trên bề mặt thiếc phải đều, không lộ thiếc ra ngoài
B. Độ dày của lớp vecni trên bề mặt thiếc phải đều, lộ thiếc ra ngoài
C. Độ dày của lớp vecni trên bề mặt không nhất thiết đều, lộ thiếc ra ngoài
D. Độ dày của lớp vecni trên bề mặt thiếc không đều, không lộ thiếc ra ngoài

Câu 12: “Bao bì bằng … có đặc tính chịu được tải trọng và chịu va chạm cơ học nhưng giá thành cao và phá hoại môi trường.”
A. Thủy tinh
B. Kim loại
C. Gỗ
D. Giấy

Câu 13: Quá trình rửa bao bì thường có mấy giai đoạn?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 14: Đối với rửa hộp sắt, nước sử dụng có nhiệt độ bao nhiêu?
A. 80 – 85°C
B. 90 – 95°C
C. 95 – 100°C
D. 85 – 90°C

Câu 15: Nguồn ô nhiễm bao bì thủy tinh có bao nhiêu loại?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 16: Quy trình rửa chai thủy tinh gồm mấy bước:
A. 6 bước
B. 7 bước
C. 8 bước
D. 9 bước

Câu 17: Tại sao bao bì thủy tinh lại được lựa chọn để tái sử dụng?
A. Vì bao bì thủy tinh trơ với môi trường tiếp xúc và thực phẩm
B. Vì bao bì thủy tinh có giá thành cao khi sản xuất mới
C. Do chi phí tái sử dụng bao bì thủy tinh thấp
D. Tất cả đều đúng

Câu 18: Tại sao bao bì nhựa và bao bì kim loại không được tái sử dụng?
A. Vì bao bì nhựa và bao bì kim loại dễ phôi nhiễm hóa chất trong quá trình cọ rửa vào thực phẩm
B. Vì chi phí sản xuất rẻ
C. Vì đa số bao bì kim loại, bao bì nhựa chỉ dùng cho thực phẩm một lần
D. Các ý trên đều đúng

Câu 19: Tiêu chuẩn bao bì sau vệ sinh và tiêu chuẩn phẩm màu in ấn bao bì là các tiêu chuẩn nào?
A. 067/1998/QĐ-BYT và 867/1998/QĐ-BYT
B. TCVN 6069: 2004 và QĐ 505/BYT
C. QĐ 27/2012/TT-BYT và QĐ 178/1999/QĐ-TTg
D. 867/1998/QĐ-BYT và QĐ 505/BYT

Câu 20: Có mấy nhóm màu được dùng trong in ấn bao bì?
A. 2
B. 4
C. 6
D. 7

Bài Tiếp Theo
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)