Trắc Nghiệm Kỹ Thuật Thực Phẩm – Đề 6

Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Tổng hợp
Người ra đề: PGS. TS. Cung Thị Tố Quỳnh
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm
Năm thi: 2023
Môn học: Kỹ thuật thực phẩm
Trường: Tổng hợp
Người ra đề: PGS. TS. Cung Thị Tố Quỳnh
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi qua môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 30 phút
Số lượng câu hỏi: 20 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm

Mục Lục

Trong thời đại mà chất lượng và an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và nhà sản xuất, vai trò của kỹ thuật thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Đề trắc nghiệm kỹ thuật thực phẩm đề 6 được xây dựng nhằm kiểm tra và củng cố kiến thức của bạn về các nguyên tắc và kỹ thuật cốt lõi trong ngành. Các câu hỏi trong đề này, không chỉ tập trung vào việc đánh giá lý thuyết mà còn khuyến khích bạn vận dụng kiến thức vào các tình huống thực tế, từ quá trình chế biến đến quản lý chất lượng và bảo quản thực phẩm.

Đây là cơ hội để bạn kiểm tra mức độ hiểu biết và sự sẵn sàng của mình đối với những thách thức và yêu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay.

Đề thi trắc nghiệm kỹ thuật thực phẩm – Đề 6 (có đáp án)

Câu 1: Trong máy nén pittông, vị trí chết là:
A. vị trí biên của pittông ở hai đầu xylanh
B. vị trí biên của xylanh ở hai đầu pitttong
C. vị trí biên của pittông ở giữa xylanh
D. vị trí biên của xylanh ở giữa pitttong

Câu 2: Khi lựa chọn máy nghiền, ta phải chọn máy nghiền thỏa điều kiện nào sau đây?
A. Kích thước hạt trước khi nghiền phải đồng đều
B. Kích thước hạt sau khi nghiền phải đồng đều
C. Tạo nhiều bụi
D. Không được điều chỉnh độ nghiền

Câu 3: Trong máy nén pittông, khoảng hại là
A. khoảng thời gian giữa pittông khi ở vị trí chết và nắp xylanh
B. chiều dài mà pittông chuyển động trong xy lanh
C. chiều dài của xylanh
D. khoảng không gian giữa pittông khi ở vị trí chết và nắp xylanh

Câu 4: Khi phân loại máy nghiền, ta có những loại chính nào sau đây?
A. Máy nghiền thô, máy nghiền mịn, máy nghiền keo
B. Máy nghiền thô, máy nghiền trung bình, máy nghiền nhỏ
C. Máy nghiền không thô, máy nghiền trung bình, máy nghiền nhỏ
D. Máy nghiền thô, máy nghiền trung bình và nhỏ, máy nghiền mịn và keo

Câu 5: Đối với máy nén pittông nhiều cấp, người ta tiến hành làm nguội trung gian sau mỗi cấp nhằm mục đích gì?
A. tiết kiệm công nén
B. tăng nhiệt độ của khí
C. tăng khoảng hại
D. giảm nhiệt độ cho máy nén

Câu 6: Máy nghiền nào sau đây thuộc loại máy nghiền thô?
A. Máy nghiền trục
B. Máy nghiền má đập
C. Máy nghiền búa
D. Máy nghiền bi

Câu 7: Máy nghiền nào sau đây thuộc loại máy nghiền trung bình và nhỏ?
A. Máy nghiền má đập
B. Máy nghiền hình nón cụt
C. Máy nghiền trục
D. Máy nghiền bi

Câu 8: Đối với máy nén pittông nhiều cấp, trong thực tế số cấp không vượt quá:
A. 5 cấp
B. 4 cấp
C. 6 cấp
D. 3 cấp

Câu 9: Máy nghiền nào sau đây thuộc loại máy nghiền mịn?
A. Máy nghiền trục
B. Máy nghiền búa
C. Máy nghiền quả lăn
D. Máy nghiền bi

Câu 10: ấu tạo quạt ly tâm, trục quạt được nối với bộ phận nào của động cơ?
A. Roto
B. Thân quạt
C. Giá quạt
D. Vỏ quạt

Câu 11: Trong các máy nghiền sau đây, máy nghiền nào hoạt động theo phương pháp chèn ép?
A. Máy nghiền bi
B. Máy nghiền trục
C. Máy nghiền rung
D. Máy nghiền má đập

Câu 12: Quá trình sàng dựa phân riêng trên sự khác nhau về yếu tố nào sau đây?
A. khối lượng riêng
B. lực hút trái đất
C. kích thước và hình dạng
D. lực trọng trường

Câu 13: Công nén trong quá trình đa biến như thế nào so với các quá trình nén khác?
A. lớn hơn công nén trong quá trình đẳng nhiệt và nhỏ hơn công nén trong quá trình đoạn nhiệt
B. nhỏ hơn công nén trong quá trình đẳng nhiệt và lớn hơn công nén trong quá trình đoạn nhiệt
C. lớn hơn công nén trong quá trình đẳng nhiệt
D. nhỏ hơn công nén trong quá trình đoạn nhiệt

Câu 14: Quá trình sàng là phân riêng hỗn hợp vật liệu rời nhờ yếu tố nào sau đây?
A. không khí
B. lực cơ học
C. lực ly tâm
D. lực hút trái đất

Câu 15: Trong quá trình nén đoạn nhiệt, nhiệt độ của khí thay đổi như thế nào?
A. nhiệt độ của khí tăng
B. nhiệt độ của khí giảm
C. nhiệt độ của khí không đổi
D. nhiệt độ của khí biến thiên không theo quy luật nào

Câu 16: Theo hoạt động, sàng được chia thành những loại nào sau đây?
A. sàng dạng rãnh và dạng lỗ
B. sàng hình thùng và hình phẳng
C. sàng đứng yên và sàng chuyển động
D. sàng lắc và sàng rung

Câu 17: Yếu tố nào sau đây ảnh hưởng chính đến chất lượng quá trình sàng?
A. Nhiệt độ sàng
B. Hiệu suất sàng
C. Nồng độ
D. Áp suất sàng

Câu 18: Sau khi sàng, những hạt có đặc điểm nào sau đây sẽ nằm dưới sàng?
A. Chủ yếu những hạt có kích thước nhỏ hơn lỗ sàng
B. Chủ yếu những hạt có kích thước nhỏ trong hỗn hợp
C. Chủ yếu những hạt có kích thước bằng kích thước lỗ
D. Chủ yếu những hạt có kích thước lớn nhất trong hỗn hợp

Câu 19: Trong quá trình đoạn nhiệt khi nén, toàn bộ nhiệt lượng sẽ như thế nào?
A. toả ra truyền cho môi trường bên ngoài
B. toả ra nằm lại trong khối khí
C. thu vào truyền cho môi trường bên ngoài
D. thu vào nằm trong khối khí

Câu 20: Yếu tố nào sau đây ảnh hưởng hiệu suất sàng?
A. Độ ẩm của sàng
B. Chiều dày của sàng
C. Vận tốc hạt
D. Hình dạng và kích thước lỗ sàng cũng như vật liệu sàng

Bài Tiếp Theo
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)