Trắc Nghiệm Vi Sinh Vật Thực Phẩm là một phần quan trọng trong môn Vi sinh vật học Thực phẩm, một môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại nhiều trường đại học như Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) và Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đề thi này thường được biên soạn bởi các giảng viên uy tín như PGS.TS. Trần Thị Hồng, nhằm đánh giá kiến thức của sinh viên về vi sinh vật liên quan đến thực phẩm, bao gồm các chủ đề như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, các quy trình lên men, và các biện pháp kiểm soát vi sinh vật để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đề trắc nghiệm này thường dành cho sinh viên năm thứ ba, giúp họ chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi cuối kỳ năm 2023. Hãy cùng dethitracnghiem.vn tìm hiểu về đề thi này và bắt đầu kiểm tra kiến thức của bạn ngay bây giờ.
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3
Câu 1: Trong quá trình làm dập nho cần lưu ý điều gì:
A. Thực hiện nhanh
B. Làm dập hoàn toàn quả nho
C. Tách vỏ ra khỏi quả nho
D. Không được làm dập hạt nho
Câu 2: Các kháng nguyên của E.coli là:
A. O,K,H,I
B. O,H,Vi
C. O,K,H,F
D. O,K,F
Câu 3: Đối với rượu vang trắng thì sau khi làm dập phần nào sẽ được lên men:
A. Dịch quả
B. Cả dịch quả và phần xác
C. a,b đều đúng
D. a,b đều sai
Câu 4: Vi khuẩn, nấm men, nấm mốc thì VSV nào chịu nhiệt tốt hơn?
A. Vi khuẩn
B. Nấm men
C. Nấm mốc
D. Cả 3
Câu 5: Salmonella là loại VK:
A. Sinh nội độc tố
B. Sinh ngoại độc tố
C. Cả 2 đều đúng
D. Cả 2 đều sai
Câu 6: Tác dụng của SO2 trong quá quy trình sản xuất là gì:
A. Ngăn chặn quá trình lên men tự phát
B. Chống oxi hoa
C. Làm giảm hoặc ngăn chặn VSV có hại
D. a,b,c đều đúng
Câu 7: Bệnh bại liệt do vi sinh vật nào gây nên:
A. Coxsakie virus
B. Polio virus
C. Norwalk virus
D. Brucella abortus
Câu 8: Độc tố gây nhiễm độc thần kinh là:
A. Sierpen
B. Aflatoxin
C. Islanditoxin
D. Clavacin
Câu 9: Yếu tố nào không ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang:
A. Nhiệt độ
B. Giống nho
C. pH của môi trường
D. Hàm lượng oxi
Câu 10: Bệnh không do virus gây ra là:
A. Sốt rét
B. Viêm gan B
C. Bệnh dại
D. HIV
Câu 21: Samonella gây bệnh?
A. Thương hàn
B. Tiêu chảy
C. Liệt
D. Co giật
Câu 22: Đậu phộng mốc sinh ra độc tố gì?
A. toxin
B. botulin
C. mycotoxin
D. aflatoxin
Câu 23: E.Coli không có mặt trong cơ thể con người:
A. Đúng
B. Sai
Câu 24: C.Botulinum rất nguy hiểm vì bào tử của nó không bị tiêu diệt?
A. Đúng
B. Sai
Câu 25: VSV gây hại đồ hộp chủ yếu là vi sinh vật hiếu khí?
A. Đúng
B. Sai
Câu 26: C.Botulinum bị bất hoạt ở nồng độ đường cao?
A. Đúng
B. Sai
Câu 27: C.Sporpgenes gây bệnh ngộ độ thịt?
A. Đúng
B. Sai
Câu 28: Chủng nấm men dùng trong sản xuất rượu cavando là:
A. Chủng B
B. Chủng M.10
C. Chủng M
D. Chủng 12
Câu 29: Sự phân đôi là hình thức sinh sản của saccharomyces cerevisiae?
A. Đúng
B. Sai
Câu 30: Nhiệt độ bảo quản rượu cavando là bao nhiêu?
A. < 20
B. < 15
C. < 10
D. < 25
Tham khảo thêm tại đây:
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 1
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 2
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 4
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 5
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 6
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 7
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 8
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 9
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 10
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 11
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 12
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 13
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 14
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 15
Xin chào mình là Hoàng Thạch Hảo là một giáo viên giảng dậy online, hiện tại minh đang là CEO của trang website Dethitracnghiem.org, với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành giảng dạy và đạo tạo, mình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức hay bổ ích cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên và cả các thầy cô.