Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3

Năm thi: 2023
Môn học: Công nghệ Thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Người ra đề: PGS.TS. Trần Thị Hồng
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi Qua Môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 45 phút
Số lượng câu hỏi: 30 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm
Năm thi: 2023
Môn học: Công nghệ Thực phẩm
Trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Người ra đề: PGS.TS. Trần Thị Hồng
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Loại đề thi: Thi Qua Môn
Độ khó: Trung bình
Thời gian thi: 45 phút
Số lượng câu hỏi: 30 câu
Đối tượng thi: Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm

Mục Lục

Trắc Nghiệm Vi Sinh Vật Thực Phẩm là một phần quan trọng trong môn Vi sinh vật học Thực phẩm, một môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại nhiều trường đại học như Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) và Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đề thi này thường được biên soạn bởi các giảng viên uy tín như PGS.TS. Trần Thị Hồng, nhằm đánh giá kiến thức của sinh viên về vi sinh vật liên quan đến thực phẩm, bao gồm các chủ đề như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, các quy trình lên men, và các biện pháp kiểm soát vi sinh vật để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đề trắc nghiệm này thường dành cho sinh viên năm thứ ba, giúp họ chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi cuối kỳ năm 2023. Hãy cùng dethitracnghiem.vn tìm hiểu về đề thi này và bắt đầu kiểm tra kiến thức của bạn ngay bây giờ.

Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3

Câu 1: Trong quá trình làm dập nho cần lưu ý điều gì:
A. Thực hiện nhanh
B. Làm dập hoàn toàn quả nho
C. Tách vỏ ra khỏi quả nho
D. Không được làm dập hạt nho

Câu 2: Các kháng nguyên của E.coli là:
A. O,K,H,I
B. O,H,Vi
C. O,K,H,F
D. O,K,F

Câu 3: Đối với rượu vang trắng thì sau khi làm dập phần nào sẽ được lên men:
A. Dịch quả
B. Cả dịch quả và phần xác
C. a,b đều đúng
D. a,b đều sai

Câu 4: Vi khuẩn, nấm men, nấm mốc thì VSV nào chịu nhiệt tốt hơn?
A. Vi khuẩn
B. Nấm men
C. Nấm mốc
D. Cả 3

Câu 5: Salmonella là loại VK:
A. Sinh nội độc tố
B. Sinh ngoại độc tố
C. Cả 2 đều đúng
D. Cả 2 đều sai

Câu 6: Tác dụng của SO2 trong quá quy trình sản xuất là gì:
A. Ngăn chặn quá trình lên men tự phát
B. Chống oxi hoa
C. Làm giảm hoặc ngăn chặn VSV có hại
D. a,b,c đều đúng

Câu 7: Bệnh bại liệt do vi sinh vật nào gây nên:
A. Coxsakie virus
B. Polio virus
C. Norwalk virus
D. Brucella abortus

Câu 8: Độc tố gây nhiễm độc thần kinh là:
A. Sierpen
B. Aflatoxin
C. Islanditoxin
D. Clavacin

Câu 9: Yếu tố nào không ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang:
A. Nhiệt độ
B. Giống nho
C. pH của môi trường
D. Hàm lượng oxi

Câu 10: Bệnh không do virus gây ra là:
A. Sốt rét
B. Viêm gan B
C. Bệnh dại
D. HIV

Câu 21: Samonella gây bệnh?
A. Thương hàn
B. Tiêu chảy
C. Liệt
D. Co giật

Câu 22: Đậu phộng mốc sinh ra độc tố gì?
A. toxin
B. botulin
C. mycotoxin
D. aflatoxin

Câu 23: E.Coli không có mặt trong cơ thể con người:
A. Đúng
B. Sai

Câu 24: C.Botulinum rất nguy hiểm vì bào tử của nó không bị tiêu diệt?
A. Đúng
B. Sai

Câu 25: VSV gây hại đồ hộp chủ yếu là vi sinh vật hiếu khí?
A. Đúng
B. Sai

Câu 26: C.Botulinum bị bất hoạt ở nồng độ đường cao?
A. Đúng
B. Sai

Câu 27: C.Sporpgenes gây bệnh ngộ độ thịt?
A. Đúng
B. Sai

Câu 28: Chủng nấm men dùng trong sản xuất rượu cavando là:
A. Chủng B
B. Chủng M.10
C. Chủng M
D. Chủng 12

Câu 29: Sự phân đôi là hình thức sinh sản của saccharomyces cerevisiae?
A. Đúng
B. Sai

Câu 30: Nhiệt độ bảo quản rượu cavando là bao nhiêu?
A. < 20
B. < 15
C. < 10
D. < 25

Tham khảo thêm tại đây:
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 1
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 2
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 3
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 4
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 5
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 6
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 7
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 8
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 9
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 10
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 11
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 12
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 13
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 14
Trắc Nghiệm Vi Sinh Thực Phẩm – Đề 15

Bài Tiếp Theo
×
Lấy mã và nhập vào ô dưới đây

Bạn ơi!! Ủng hộ tụi mình bằng cách làm nhiệm vụ nha <3
Chỉ tốn 30s thôi là đã có link Drive rồi nè.
Duy trì Website/Hosting hàng tháng cũng không dễ dàng T_T

LƯU Ý: Không sử dụng VPN hoặc 1.1.1.1 khi vượt link

Bước 1: Mở tab mới, truy cập Google.com

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: Từ khóa

Bước 3: Trong kết quả tìm kiếm Google, hãy tìm website giống dưới hình:

(Nếu trang 1 không có hãy tìm ở trang 2, 3, 4... nhé )

Bước 4: Cuộn xuống cuối bài viết rồi bấm vào nút LẤY MÃ và chờ 1 lát để lấy mã: (Giống hình dưới)